Cách Luyện Phản Xạ Nói Tiếng Anh ĐỂ KHÔNG BỊ ĐƠ KHI AI ĐÓ HỎI BẠN

Bạn học tiếng Anh đã lâu nhưng vẫn ngại giao tiếp? Bạn tự tin về tiếng Anh của mình, nhưng trong những tình huống bất ngờ phải nói tiếng Anh, đầu óc bạn bỗng nhiên “trống rỗng”? Nếu đây là tình trạng bạn đang gặp phải, thì cũng đừng lo, vì bài viết này của IELTS NGOC BICH sẽ đưa ra 5 cách thức hiệu quả, thiết thực để cải thiện phản xạ nói tiếng Anh ai cũng có thể áp dụng được.

Cách Luyện Phản Xạ Nói Tiếng Anh ĐỂ KHÔNG BỊ ĐƠ KHI AI ĐÓ HỎI BẠN


5 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN PHẢN XẠ NÓI TIẾNG ANH

 1. Luyện kĩ năng nghe
  Nhiều bạn có suy nghĩ rằng, việc đầu tiên cần làm để nâng cao phản xạ nói tiếng Anh là phải luyện nói thật nhiều. Song, luyện tập kĩ năng nghe mới là bước đầu để cải thiện phản xạ nói tiếng Anh. Việc luyện kĩ năng nghe rất hữu ích để nói tiếng Anh trôi chảy hơn, như học được thêm từ vựng, cụm từ mới cũng như cách diễn đạt, đối thoại tự nhiên. Bên cạnh đó, việc nghe tiếng Anh thường xuyên cũng giúp ta tiếp xúc với phát âm của người bản xứ, cách lược bỏ âm, nối âm và ngữ điệu… Bạn có thể bắt đầu với các clip ngắn trên Youtube, rồi tăng dần thời lượng nghe tiếng Anh của mình lên bằng cách nghe podcast hoặc xem những bộ phim dài.
 2. Tự mô phỏng lại cách người bản xứ đối thoại
  Sau một thời gian luyện nghe và làm quen với cách phát âm, ngữ điệu… của người bản xứ, đây là thời điểm thích hợp để bạn tập mô phỏng lại cách họ nói chuyện. Bước này sẽ giúp bạn luyện cách phát âm, ngắt nghỉ câu và ghi nhớ những từ, cụm từ thông dụng một cách dễ dàng và thú vị hơn. Đây cũng là giai đoạn để bạn vận dụng những gì đã học được trong quá trình luyện nghe để chuẩn bị cho các cuộc hội thoại thực tế trong tương lai.
 3. Chuẩn bị nội dung cho các chủ đề thường gặp
  Việc không có đủ từ vựng, cách diễn đạt và ý tưởng là một trong những lí do lớn nhất gây ra nhiều trở ngại trong việc tăng phản xạ giao tiếp. Để vượt qua khó khăn này, một cách rất hiệu quả là chuẩn bị trước nội dung cho các chủ đề thường gặp. Ta có thể tận dụng các trang web, hội nhóm học tiếng Anh uy tín để tìm kiếm các từ vựng, mẫu câu hữu ích liên quan đến những chủ đề thông dụng, để ta sẵn sàng và tự tin hơn trong mọi tình huống giao tiếp tiếng Anh.
 4. Luyện tập
  Luyện tập vẫn luôn là bước chủ chốt nhất để cải thiện bất cứ kĩ năng nào, đặc biệt là kĩ năng nói. Khi luyện tập, bạn có cơ hội biết mình đã học được những gì và vận dụng vào tính huống thực tế ở mức độ nào. Hiện nay, thông qua các nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến, nhiều lớp học cho phép học viên luyện giao tiếp tiếng Anh cùng người bản xứ. Đây là cơ hội tuyệt vời và lí tưởng nhất để luyện nói, vì bạn có thể học được cách phát âm cũng như cách diễn đạt “chuẩn bản địa” nhất. Nếu không có điều kiện tham gia các lớp học này, bạn cũng có thể tìm cho mình một hội nhóm để thực hành nói tiếng Anh cùng nhau, hay thậm chí là tự nói tiếng Anh với chính mình để tăng khả năng phản xạ nhanh khi giao tiếp tiếng Anh.
 5. Ghi âm lại quá trình luyện tập và rút ra bài học
  Khi thực hành nói tiếng Anh, đôi khi ta mắc phải nhiều lỗi sai về ngữ pháp, phát âm mà bản thân không nhận thức được. Do đó, việc ghi âm lại quá trình luyện tập sẽ giúp ta nhìn lại những điểm mạnh, điểm yếu cũng như những lỗi sai để có cái nhìn khách quan hơn về kĩ năng của mình. Sau khi ghi âm, bạn hãy nghe lại ghi âm một cách cẩn thận và ghi chép những lỗi sai, những điểm có thể cải thiện và ghi nhớ chúng để không phạm những lỗi này ở lần luyện tập sau.

Và đó là 5 mẹo thực tế, dễ áp dụng để bạn có thể cải thiện phản xạ nói tiếng Anh của mình. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình nhé!


Nguồn tham khảo:
https://effortlessenglishclub.com
https://www.britishcouncil.in

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC:

Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)

Facebook: GV NGỌC BÍCH

Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH

Youtube: IELTS NGỌC BÍCH

Địa Chỉ: 36, D2, KDC Phú hồng thịnh 9, Bình An, TP Dĩ An. Khu Làng ĐH QG-HCM.

Đăng Ký Được Tư Vấn Miễn Phí, Cơ Hội Nhận Khuyến Mãi: CLICK HERE

Leave a Reply

error: Content is protected !!