TỪ VỰNG VÀ MẪU CÂU GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG

Bạn cần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như phỏng vấn việc làm, nói chuyện với đối tác, giao tiếp trong môi trường quốc tế, mở rộng mối quan hệ hay phục vụ cho học tập hoặc nhiều lý do khác nữa. Cũng chính vì vậy mà chúng ta cần trang bị cho mình những từ vựng, mẫu câu, kiến thức để giới thiệu sao cho ấn tượng nhất. Bài viết dưới đây của IELTS Ngọc Bích sẽ giúp bạn đạt được những điều đó.

CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA MỘT PHẦN GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG ANH

1. Bắt đầu bằng lời chào và tên của bạn

 • Hello, my name is + [tên của bạn] => Hello, my name is Ngoc Bich
 • Hi, I’m + [tên của bạn] => Hi, I’m Ngoc Bich

2. Cung cấp 1 số thông tin cơ bản về quê quán/nơi ở của bản thân

 • I’m from… => I’m from Ho Chi Minh city (tôi đến từ thành phố Hồ Chí Minh)
 • I come from… => I come from Ho Chi Minh city (tôi đến từ thành phố Hồ Chí Minh)
 • I was born in… => I was born in Binh Phuoc province (tôi sinh ra ở tỉnh Bình Phước)
 • My hometown is… => My hometown is Nghe An province (quê tôi ở tỉnh Nghệ An)
 • I live in… => I live in Ho Chi Minh city (tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh
 • I grew up in… => I grew up in Ho Chi Minh city (tôi lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh)

3. Đề cập đến học vấn hoặc kinh nghiệm làm việc

 • I graduated from [tên trường học] with a bachelor’s degree in [tên ngành học] => I graduated from Industrial University of HCM City with a bachelor’s degree in accounting (tôi đã tốt nghiệp trường đại học Công nghiệp TP. HCM, chuyên ngành kế toán).
 • I’m currently studying at [tên trường học] => I’m currently studying at Industrial University of Ho Chi Minh city (hiện tại tôi đang học tại trường Đại học Công nghiệp TP. HCM)
 • My major is [ngành học] => My major is accounting (Ngành học của tôi là kế toán)
 • I have [số năm] years of experience working in [lĩnh vực công việc] => I have 2 years of experience working in the advertising industry (Tôi có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo công nghiệp)

4. Nói về mục tiêu hoặc sở thích cá nhân

 • I’m passionate about… => I’m passionate about learning English (tôi có sở thích/niềm đa mê là học tiếng Anh)
 • My hobby is… => My hobby is shopping (sở thích của tôi là đi mua sắm)
 • I’m interested in… => I’m interested in photography (tôi thích chụp ảnh)

5. Kể về những phẩm chất tích cực của bạn

 • I’m a dedicated and hardworking individual (tôi là người tận tụy và chăm chỉ)
 • I’m a team player and enjoy collaborating with others (tôi là một người thích làm việc nhóm và thích hợp tác/giao lưu với người khác)
 • I’m a quick learner and always eager to expand my knowledge (tôi là người học hỏi nhanh và luôn muốn mở rộng kiến thức của mình)

6. Kết thúc giới thiệu bản thân một cách tự tin và lịch sự

 • I’m excited to be here and look forward to connecting with new people (tôi rất vui khi ở đây và mong muốn được kết nối với các bạn bè mới)
 • Thank you for giving me the opportunity to introduce myself (cảm ơn đã cho tôi cơ hội để giới thiệu bản thân mình)

BÀI MẪU GIỚI THIỆU TIẾNG ANH

Hi everyone, my name is Jerry. I was born in Binh Phuoc province but now I live in Ho Chi Minh city. I’m a sophomore at Industrial University of Ho Chi Minh city and my major is marketing. I’m passionate about creating innovative marketing campaigns and helping businesses grow. In my spare time, I enjoy playing the piano. My hobby is shopping, I often go shopping with my mother or my friends. In addition, I’m passionate about learning English. I consider myself to be a creative and hardworking individual. I hope I can expand my knowledge and striving for excellence in everything I do. I’m excited to be here and look forward to connecting with new people. Thank you for listening.

DỊCH

Xin chào mọi người, tên tôi là Jerry. Tôi sinh ra ở tỉnh Bình Phước nhưng hiện tại tôi đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang là sinh viên năm 2 của trường Đại học Công nghiệp TP. HCM với chuyên ngành là marketing. Tôi đam mê trong việc tạo ra các chiến dịch tiếp thị sáng tạo và giúp các doanh nghiệp phát triển. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích chơi piano. Sở thích của tôi là mua sắm, tôi thường đi mua sắm với mẹ hoặc bạn bè của tôi. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê học với việc học tiếng Anh. Tôi nhận thấy mình là một cá nhân sáng tạo và chăm chỉ. Tôi hy vọng tôi có thể mở rộng kiến thức của mình và phấn đấu đạt được sự xuất sắc trong mọi việc mà tôi làm. Tôi rất vui khi được ở đây và mong được kết nối với những người mới. Cảm ơn bạn vì đã lắng nghe.

Trên đây IELTS Ngọc Bích đã cung cấp cho bạn những mẫu câu và từ vựng để có một bài giới thiệu tiếng Anh hoàn chỉnh. Áp dụng nó và luyện tập nói để có một phần giới thiệu tiếng Anh thật xuất sắc nhé!

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)

Facebook: GV NGỌC BÍCH

Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH

Youtube: IELTS NGỌC BÍCH

Địa Chỉ: 36, D2, KDC Phú hồng thịnh 9, Bình An, TP Dĩ An. Khu Làng ĐH QG-HCM.

Đăng Ký Được Tư Vấn Miễn Phí, Cơ Hội Nhận Khuyến Mãi: CLICK HERE

Leave a Reply

error: Content is protected !!