TOP 5 ỨNG DỤNG LUYỆN PHÁT ÂM MIỄN PHÍ

Luyện phát âm đúng, chuẩn là bước đầu tiên bạn cần có khi học tiếng Anh. Vì chỉ khi phát âm được, bạn mới có thể nghe, nói và hiểu được. Hiểu được điều này, IELTS Ngọc Bích tổng hợp một số ứng dụng cho bạn có thể tải về và tự luyện tập phát âm tại nhà.

1. ELSA SPEAK

ELSA Speak sử dụng công nghệ diện giọng nói để giúp điều chỉnh và cải thiện phát âm. Ứng dụng này cung cấp các bài tập luyện phát âm và phân loại các âm tiếng Anh theo độ khó khác nhau để phù hợp với người học.

Chức năng chính của ELSA SPEAK:

 • Cung cấp các bài luyện phát âm: ELSA Speak cung cấp hơn 2.000 bài tập luyện phát âm tiếng Anh tuỳ chỉnh. Bạn không chỉ được học phát âm các âm riêng lẻ, mà còn được luyện phát âm từ vựng đến cụm từ đến câu.
 • Công nghệ nhận dạng giọng nói: ELSA sẽ phân tích, đánh giá phát âm của người học. Sau đó đưa ra nhận xét chi tiết về âm thanh, ngữ điệu, phát âm.
 • Kế hoạch học tập cá nhân: ELSA Speak cung cấp kế hoạch học cá nhân dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn. Bạn có thể đặt mục tiêu riêng và tạo lịch học tùy chỉnh. Ứng dụng sẽ theo dõi tiến độ của bạn và cung cấp lời khuyên để bạn tiến bộ.
Ứng dụng ELSA Speak

2. DUOLINGO

Duolingo không chỉ cung cấp từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh, mà còn có chức năng luyện phát âm. Bạn có thể luyện nghe và nhắc lại các câu tiếng Anh để cải thiện phát âm của mình.

Duolingo có nhiều điểm nổi bật:

 • Cung cấp bài học đa dạng: Ứng dụng cung cấp bài học về ngữ pháp, từ vựng, đọc, viết và nghe. Bạn có thể chọn các khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với trình độ của mình.
 • Học qua trò chơi: Duolingo sử dụng phong cách học qua trò chơi để làm cho quá trình học thú vị và gây hứng thú thông qua nhiều hoạt động như: trò chơi từ vựng, câu hỏi trắc nghiệm và câu chuyện ngắn. Điểm này giúp ứng dụng mới mẻ hơn, không bị khô khan cũng như phù hợp được nhiều lứa tuổi.
 • Học thông qua cuộc trò chuyện: Duolingo đã có cung cấp tính năng chatbot để bạn có thể tương tác và luyện tập kỹ năng nói. Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện giả tưởng để cải thiện khả năng diễn đạt, sự rụt rè.
Ứng dụng Duolingo

3. CAKE

Cake ra đời với mục tiêu cải thiện kỹ năng nói của người học một cách hiệu quả và sử dụng những “cách riêng” của nó để người học không bị nhàm chán mà còn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng khi học:

Cake có nhiều điểm khiến người học thích thú sau:

 • Luyện nói, luyện giao tiếp theo mẫu câu cùng những chủ đề xoay quanh hằng ngày
 • Tạo cơ hội học cùng người bản ngữ: nói chuyện, thực hành, phát hiện lỗi, sửa lỗi.
 • Ôn tập lại các bài đã học, nhắc nhở học viên hằng ngày.

4. SPEAK ENGLISH FLUENTLY

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng để cải thiện việc đối thoại tiếng Anh và các kỹ năng nghe để giúp bạn nói trôi chảy hơn thì ứng dụng này rất phù hợp. Các định dạng âm thanh của ứng dụng là giọng Mỹ, đồng thời còn phân theo cấp độ phù hợp cho người học.

 • Cung cấp các danh từ/cụm từ và mẫu câu thông dụng trong cuộc sống hằng ngày
 • Chia theo cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Để người học có thể học đúng theo trình độ của mình mà không bị ngợp hoặc cảm thấy quá dễ dàng.
 • Ứng dụng này nhạy trong việc so sánh giọng đọc của bạn với người bản xứ. Nó sẽ ghi nhận và đưa ra lời nhận xét cho người học so với bản đọc gốc.

5. HELLO TALK

HelloTalk được biết đến là cộng đồng trao đổi văn hóa và học tập ngôn ngữ toàn cầu đầu tiên, kết nối bạn với người bản ngữ của các ngôn ngữ khác.

 • Đa dạng mục đích và đối tượng học: từ nhỏ đến lớn, từ dễ đến khó.
 • Tự chủ trong vấn đề quyết định thời gian cho Hello Talk.
 • Các hỗ trợ dịch, phát âm, chuyển tự và sửa chữa được cài đặt sẵn giúp các cuộc hội thoại diễn ra một cách trơn tru. Giúp việc học cũng trở nên dễ dàng như việc nói chuyện.

Trên đây là các ứng dụng các bạn có thể áp dụng để luyện tập phát âm, cải thiện kĩ năng nói, luyện tập phản xạ. Để tối ưu hóa những lợi ích mà các ứng dụng mang lại, phần lớn còn dựa vào người học:
– Loại bỏ tâm lý e ngại, sợ sai khi nói
– Kiên trì, chăm chỉ, chịu khó luyện tập
– Tìm cơ hội để được nói càng nhiều càng tốt: nói chuyện với bạn bè, thầy cô, người bản xứ,…
– Luyện nghe nhiều rồi bắt chước ngữ âm, âm điệu mà họ nói

IELTS Ngọc Bích tin rằng, chỉ cần cố gắng sử dụng kết hợp những ứng dụng trên kèm sự chủ động của bản thân, bạn sẽ nhanh chóng phát âm tốt hơn và kĩ năng giao tiếp được cải thiện lên rất nhiều.

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)

Facebook: GV NGỌC BÍCH

Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH

Youtube: IELTS NGỌC BÍCH

Địa Chỉ: 36, D2, KDC Phú hồng thịnh 9, Bình An, TP Dĩ An. Khu Làng ĐH QG-HCM.

Đăng Ký Được Tư Vấn Miễn Phí, Cơ Hội Nhận Khuyến Mãi: CLICK HERE

Leave a Reply

error: Content is protected !!