NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý CHO KỲ THI IELTS

 1. Những lưu ý quan trọng cho kỳ thi IELTS
 • Khi đi thi IELTS, quan trọng nhất bạn cần phải mang là giấy tờ tùy thân bản gốc đúng loại hình đã sử dụng để đăng ký thi IELTS như hộ chiếu (passport), căn cước công dân, thẻ căn cước còn hiệu lực để xuất trình và làm thủ tục kiểm tra thông tin ngay khi bạn đến địa điểm thi.
 • Nhân viên tại địa điểm thi sẽ kiểm tra giấy tờ tùy thân trước khi bạn vào phòng và giám khảo phần thi Nói (Speaking) IELTS cũng sẽ kiểm tra lại một lần nữa. 
 • Bạn sẽ được bút chì và tẩy trong quá trình thi. Trong trường hợp thí sinh không quen sử dụng bút chì có thể đổi sang dùng bút bi. 
 • Đối với các vật tư cá nhân, bạn phải tắt điện thoại và gửi cùng với các đồ dùng cá nhân khác trong khu vực đặc biệt do giám thị coi thi sắp xếp trước khi vào phòng thi. Tuy nhiên, các địa điểm khảo thí như IDP hoặc BC đều sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ hư hại, mất mát hoặc thất lạc gì đối với những vật dụng để trong túi hành lý của thí sinh. Do đó, khuyến khích thí sinh không nên đem những đồ vật có giá trị như điện thoại di động, trang sức đắt tiền hoặc máy tính (laptop) khi đi thi.
 1. Lưu ý trước khi thi IELTS
 • Thí sinh nên đến sớm hơn so với giờ thi IELTS. Bạn sẽ nhận được email thông báo thời gian bắt đầu làm bài ít nhất ba ngày trước ngày thi. Email cũng sẽ cung cấp cho bạn các thủ tục và thời gian làm bài trong ngày thi. Nếu đến trễ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi. Do đó, thí sinh nên đến sớm trước 1-2 tiếng để có thể tránh các tình huống không mong muốn xảy ra như kẹt xe, lạc đường, bỏ quên giấy tờ tùy thân tại nhà, hoặc thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến kỳ thi. 
 • Trong trường hợp cần hỗ trợ đặc biệt dành cho thí sinh khuyết tật hoặc các trường hợp khác, yêu cầu của thí sinh sẽ được thực hiện ngay trong ngày thi. Xin vui lòng liên hệ với nhân viên tại cơ sở khảo thí 6 tuần trước ngày thi.
 • Ngày thi Nói (Speaking) sẽ có thể được diễn ra cùng ngày với các phần khác của kỳ thi, hoặc trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi chính. Thí sinh sẽ nhận được thông báo trước ngày thi nếu phần thi Nói (Speaking) được sắp xếp vào một ngày khác ngày với ngày thi chính.
 • Thí sinh chỉ được phép mang theo một chai nước suối trong suốt và không được phép mang thức ăn vào phòng thi. Ngoài ra, thí sinh không được phép mang bất kỳ vật dụng hay đồ dùng cá nhân nào vào phòng thi. 
 • Đối với trang phục: Thí sinh nên lựa chọn trang phục lịch sự, kín đáo, và dày dặn để đủ giữ ấm cho bản thân. Bạn nữ nên trang điểm nhẹ nhàng giúp tăng thêm tự tin làm bài thi.
  Tất cả các phòng thi IELTS hầu hết đều được trang bị máy lạnh và bạn phải ngồi trong phòng thi từ 2 – 3 tiếng đồng hồ để hoàn tất bài thi và không có thời gian nghỉ giữa chừng. Vì vậy, lựa chọn trang phục giúp giữ ấm cho cơ thể là một cách tốt để thí sinh có thể giữ nhiệt độ cơ thể ổn định trong suốt quá trình làm bài. 
 1. Lưu ý trong khi thi
 • Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thi cần giải đáp, thí sinh cần giơ tay để được hỗ trợ.
 • Khi làm bài thi Nghe (Listening), hãy kiểm tra âm thanh trước để đảm bảo có thể nghe rõ. Khi không nghe rõ hoặc không thể nghe được đoạn ghi âm, hãy giơ tay lên để báo cho giám thị biết và hỗ trợ bạn xử lý. 
 • Trong quá trình làm bài, nếu thí sinh có nhu cầu sử dụng phòng vệ sinh, vui lòng hãy giơ tay để thông báo giám thị. Tuyệt đối không làm phiền các thí sinh khác đang làm bài.
 • Không nháp vào tờ Candidate Number (Tờ giấy số báo danh). Đã có thí sinh bị hủy thi vì nháp vào tờ giấy này. Đối với bài thi Nói, thí sinh sẽ được cung cấp tờ giấy nháp để chuẩn bị ý. Còn đối với các bài thi còn lại, thí sinh có thể nháp và ghi chú vào tờ đề thi. 
 • Với thí sinh thi Computer-based lưu ý câu hỏi phần reading và listening sắp xếp theo hình zigzag

VD: 1 2

        3 4

        5 6

 • Nếu không hài lòng với giám khảo speaking (giám khảo thái độ không tốt, không tôn trọng thí sinh)… ngay sau khi rời khỏi phòng thi hãy xuống khu vực lễ tân và khiếu nại. Bạn có thể được thi lại nếu có lý do chính đáng.
 1. Lưu ý sau khi thi
 • Điểm thi: Bạn sẽ nhận được kết quả thi khoảng 5-7 ngày sau khi thi đối với Computer-based và khoảng 13 ngày với Paper-based. Lúc này, IDP sẽ gửi kết quả qua tin nhắn SMS đến số điện thoại thí sinh đã cung cấp hoặc tra cứu kết quả thi tại trang web ielts.idp.com/results/check-your-result. Riêng BC thí thi sinh phải chủ động đăng nhập vào hệ thống để tra cứu điểm thi.
 • Nhận bảng điểm: 

IDP: Thí sinh phải đến văn phòng để nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP. Trường hợp không thể tự đến nhận bản điểm, thí sinh có thể ủy quyền cho người thân nhận thay.
Địa chỉ:

TP. HCM: 161-161A Hai Bà Trưng, Quận 3

Hà Nội: 28 Phan Bội Châu, Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm

Đà Nẵng: 10 Ngô Gia Tự, Quận Hải Châu

BC: Thí sinh có thể đến nhận bảng điểm IELTS trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng (Ban khảo thí) của Hội đồng Anh tại: 

Địa chỉ:
Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

Hoặc điền form để gửi bảng đến về nhà qua đường bưu điện.
– Thí sinh Hà Nội: Form HN
– Thí sinh Hồ Chí Minh: Form HCM

Bên cạnh đó, thí sinh có thể ủy quyền nhận bảng điểm cho người thân trong trường hợp không thể tự nhận bảng điểm.
Lưu ý:  Khi đến nhận bảng điểm, thí sinh cần xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc đúng loại hình đã sử dụng khi đăng ký thi (như CCCD, hộ chiếu) để được trả điểm.

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC 

Hotline: 09.3456.32.95

Facebook: NGOC BICH IELTS

Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH

Youtube: IELTS NGỌC BÍCH

Địa chỉ: 36, D2 KDC Phú Hồng Thịnh, Bình An, TP. Dĩ An , khu làng ĐH-QG HCM.

Leave a Reply

error: Content is protected !!