3 Cách Paraphrase Trong IELTS Writing Task 1 Phổ Biến Nhất

Đối với nhiều bạn học IELTS, cách paraphrase trong IELTS Writing hẳn là một kỹ năng không còn xa lạ, vì ta phải vận dụng nó xuyên suốt trong cả bốn bài thi Listening, Speaking, Reading và Writing. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn gặp khó khăn khi chưa biết cách paraphrase sao cho hiệu quả. Hãy cùng mình điểm qua những mẹo sau đây để giúp paraphrase trở nên “dễ thở” hơn nhé! Chỉ cần áp dụng những cách đơn giản như dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ thành công trong viết IELTS, quá trình ôn thi IELTS sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


1. Thay đổi cấu trúc câu là cách paraphrase trong IELTS Writing phổ biến


– Sử dụng câu với cấu trúc khác là một trong những phương pháp đơn giản thường được sử dụng nhất để paraphrase. Tất cả những gì bạn cần làm là đảo các vế trong câu và điều chỉnh các yếu tố khác để phù hợp ngữ pháp, như trong ví dụ dưới đây:
Ex: The keys to maintain your well-being are to exercise regularly and eat healthily
-> Exercising regularly and eating healthily are the keys to maintain your well-being

2. Cách paraphrase trong IELTS Writing Sử dụng Active Hay Passive voice

Sử dụng Active/Passive voice
– Thể bị động thường được dùng trong các bài viết mang tính học thuật. Phương pháp này bao gồm chuyển đổi câu chủ động thành bị động hoặc ngược lại.
Ex: People say that emissions from transportation contribute to global warming. -> Emissions from transportation are said to contribute to global warming.

3. Cách paraphrase trong IELTS Writing Ưa Thích Là Thay đổi dạng thức của Từ

– Một từ thường có nhiều dạng thức khác nhau, như động từ, danh từ, tính từ… Các bạn hoàn toàn có thể tận dụng sự đa dạng của word family (gia đình từ) để vốn từ vựng trở nên phong phú hơn, nhằm giúp diễn đạt trôi chảy và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc thay đổi từ mà bạn muốn paraphrase, hãy chú ý xem có thành phần nào khác trong câu mà bạn cần điều chỉnh để đúng ngữ pháp hay không, như: từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu…
Ex: Covid-19 has had tremendous effects on homeless people all around the world
-> Covid-19 has tremendously affected homeless people all around the world
=> Effects (n) được paraphrase thành affect (v), dạng động từ của effect. Tremendous (a) cũng được thay đổi thành tremendously (adv) để phù hợp với động từ “affect”.

4. Kết Luận: cách paraphrase trong IELTS Writing Nào Tốt Hơn?

Sẽ không có cách phrase trong IELTS Writing Nào Tốt Hơn, chúng ta cần kiến thức tổng hợp, vận dụng một cách không khéo theo ngữ cảnh. Hay học nhiều nhất có thể nhé các bạn.

Trên đây là một số cách paraphrase trong IELTS Writing, các bạn có thể tham khảo cho việc học IELTS. Với kinh nghiệm IELTS nhiều năm của mình, IELTS NGỌC BÍCH hy vọng sẽ giúp được bạn.

Cùng tìm thêm các bài học này để có thêm kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi IELTS bạn nhé.

5. LIÊN HỆ TẠI IELTS NGỌC BÍCH

☎️ Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)

☎️ Facebook: GV NGỌC BÍCH

☎️ Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH

☎️ Youtube: IELTS NGỌC BÍCH

☎️ Địa Chỉ: Cơ sở: 36, D2, KDC Phú hồng thịnh 9, Bình An, TP Dĩ An. Khu Làng ĐH QG-HCM.

☎️ Đăng ký tư vấn, học thử miễn phí tại đây: ĐĂNG KÝ

Leave a Reply

error: Content is protected !!