3 BƯỚC CHINH PHỤC IELTS LISTENING – MULTIPLE CHOICE

Hôm nay, hãy cùng IELTS NGỌC BÍCH điểm lại 3 bước làm bài tập IELTS Listening Multiple choice nhé!

Các dạng bài Multiple choice trong IELTS Listening

Dạng đề Multiple choice là dạng đề câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh phải nghe và chọn đáp án chính xác để trả lời câu hỏi đề bài. Có hai dạng bài trắc nghiệm chính thường gặp:

Dạng 1: Câu hỏi có 1 lựa chọn chính xác

Thí sinh được yêu cầu nghe và chọn 1 đáp án chính xác nhất trong 3 câu trả lời A, B, hoặc C. Cần lưu ý là có khả năng 3 câu trả lời đều không sai nhưng bạn chỉ có thể lựa chọn câu trả lời đúng nhất.

Dạng 2: Câu hỏi có nhiều hơn 1 lựa chọn chính xác

Dạng câu hỏi này thường có 5-6 câu trả lời để thí sinh lựa chọn. Thí sinh sẽ phải chọn nhiều hơn 1 đáp án chính xác, tùy yêu cầu đề bài.

3 bước làm bài thi IELTS Listening – Multiple choice

Bước 1: Đọc kỹ câu hỏi và gạch chân keywords (từ khóa)

Các phần thi IELTS Listening bao giờ cũng cho thí sinh một khoảng thời gian để đọc qua các câu hỏi. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để nắm được bối cảnh bài nghe và nội dung câu hỏi để không bị bối rối khi nghe. Việc dự đoán trước nội dung bài nghe và hiểu câu hỏi cũng giúp thí sinh chủ động tìm kiếm câu trả lời hơn.

Bước 2: Tìm những từ khóa trong các câu trả lời

Bước này nhằm giúp thí sinh phân biệt các câu trả lời với nhau, từ đó có thể loại trừ các câu trả lời không phù hợp một cách nhanh chóng.

Lưu ý: các thông tin giống nhau trong các câu trả lời không phải là từ khóa cần lưu ý vì nó không giúp phân biệt các đáp án.

Bước 3: Nghe và chọn câu trả lời đúng

Đây là bước quan trọng nhất trong lúc làm bài thi IELTS Listening – Multiple choice. Thí sinh phải kết hợp lắng nghe thật kỹ nội dung và chắt lọc những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi.

Khi nghe, thí sinh lưu ý một số yếu tố làm tăng độ khó cho bài thi như sau:

  1. Paraphrase (cách diễn đạt khác của câu từ): câu hỏi và các từ khóa mà thí sinh gạch chân ở bước 2 có thể được diễn đạt bằng một cách khác. Vậy nên, thí sinh cũng cần linh hoạt hiểu các từ đồng nghĩa và nghe kỹ các thông tin có liên quan xung quanh để loại trừ đáp án.
  2. Distractors (bẫy đánh lạc hướng): Bài nghe có thể nhắc đến tất cả đáp án A, B, C,… hoặc đưa ra một thông tin gần giống một lựa chọn nhưng không phải đáp án chính xác. Vì vậy, hãy cẩn thận vì từ khóa đầu tiên mà thí sinh nghe được chưa chắc là câu trả lời.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi làm IELTS Listening – Mutiple choice. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể làm bài tốt và đạt được số điểm mục tiêu. Hãy cùng chờ đón bài viết tiếp theo từ IELTS NGOC BICH nhé!

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)

Facebook: GV NGỌC BÍCH

Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH

Youtube: IELTS NGỌC BÍCH

Địa Chỉ: 36, D2, KDC Phú hồng thịnh 9, Bình An, TP Dĩ An. Khu Làng ĐH QG-HCM.

Đăng Ký Được Tư Vấn Miễn Phí, Cơ Hội Nhận Khuyến Mãi: CLICK HERE

Leave a Reply

error: Content is protected !!