CHINH PHỤC IELTS CÙNG “VŨ KHÍ BÍ MẬT” – VOCABULARY FOR IELTS  

Bạn đang ôn luyện IELTS và mong muốn đạt điểm cao, bạn gặp nhiều khó khăn trong việc học từ vựng cho các bài thi. Đừng lo lắng, Vocabulary for IELTS sẽ là “vũ khí bí mật” giúp bạn chinh phục kỳ thi IELTS một cách thành công.  

I. CAMBRIDGE VOCABULARY FOR IELTS 

GIỚI THIỆU SÁCH CAMBRIDGE VOCABULARY FOR IELTS

 1. Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS with Answer 
 2. Tác giả: Pauline Cullen 
 3. Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 4. Năm sản xuất: năm 2008
 5. Nội dung tổng quát: Là tài liệu tập trung luyện tập từ vựng cho kỳ thi IELTS 
 6. Lợi ích:
 • Cung cấp 25 units với cách sắp xếp các chủ đề từ mức độ cơ bản đến nâng cao. Mỗi unit được thiết kế nhằm giúp người học tiếp cận và ứng dụng từ vựng, cụm từ thường gặp trong kỳ thi IELTS một cách hiệu quả. 
 • Sách cung cấp các bài tập thực hành từ vựng theo các chủ đề nhỏ giúp người học dễ dàng ghi nhớ và phân biệt. 
 • Với cách tiếp cận này, sách phù hợp với mọi đối tượng học và thi IELTS, cũng như những người có nhu cầu mở rộng vốn từ vựng của mình.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CAMBRIDGE VOCABULARY FOR IELTS LÀ GÌ? 

 • Sách tập trung vào việc cung cấp nội dung bám sát đề thi IELTS bằng cách đa dạng hóa các từ vựng và cụm từ thiết yếu thường gặp trong các chủ đề quan trọng như Môi trường, Công nghệ, Giáo dục, Nghề nghiệp,… Mỗi từ vựng được trình bày trong ngữ cảnh cụ thể, giúp người đọc hiểu rõ về cách sử dụng và phân biệt các từ dễ nhầm lẫn về nghĩa hoặc phát âm. Bằng cách này, sách cung cấp cho người học một cơ sở vững chắc để tự tin tiếp cận và đối phó với các yêu cầu của kỳ thi IELTS.
 • Số lượng từ vựng ở mức vừa phải, đảm bảo mỗi bài học sẽ gồm các từ mà bạn có thể đã quen thuộc hoặc những từ mới, nhưng không quá khó. Giúp người học cảm thấy thoải mái và không bị quá tải khi học, từ đó tăng cường hiệu quả trong quá trình học.
 • Sách Cambridge Vocabulary for IELTS được chia thành 25 chủ đề bám sát cấu trúc bài thi. Trong đó, 20 chủ đề đầu tiên sẽ học theo các topic thông thường và topic học thuật. Còn 5 chủ đề cuối sẽ cung cấp các hướng dẫn chung về cách học và sử dụng từ mới. 
 • Các từ vựng được bố trí một cách chi tiết và cụ thể, phản ánh chính xác ngữ cảnh của bài thi IELTS. Việc đặt từ vựng trong các tình huống cụ thể này giúp người đọc hiểughi nhớ thông tin một cách dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng từ vựng vào các tình huống thực tế.
 • Sách Vocabulary for IELTS còn đưa ra những cảnh báo và lưu ý về cách sử dụng từ vựng, ví dụ như từ kết hợp với nhau thành cụm từ cố định, lỗi dùng sai từ, phân biệt các từ thuộc danh từ, động từ hoặc tính từ.  

CÁCH SỬ DỤNG CAMBRIDGE VOCABULARY FOR IELTS HIỆU QUẢ

Người học khi dùng sách Cambridge Vocabulary for IELTS được quyền thoải mái lựa chọn học các Unit từ 1-20 theo bất kỳ thứ tự nào, đặc biệt là bắt đầu từ những Unit mà bạn cảm thấy hứng thú hoặc đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, để chuẩn bị một cách toàn diện cho kỳ thi, quá trình nghiên cứu tất cả các Unit là lựa chọn tốt nhất và cần ưu tiên thực hiện. Sau khi hoàn thành mỗi Unit, việc quan trọng là học viên cần thực hiện đầy đủ tất cả các bài tập theo định dạng của đề thi IELTS. Điều này giúp họ làm quen với cấu trúc của đề thi và nắm vững phương pháp làm bài một cách hiệu quả.

Trong phần Writing, hãy sử dụng từ vựng đã học ở mỗi Unit. Xem các bài mẫu ở cuối trang sách để luyện tập cách sắp xếp ý tưởng và sử dụng từ vựng một cách chính xác trong mỗi phần triển khai viết tại Writing. Tránh sao chép y chang bài mẫu, vì việc này có thể bị trừ điểm trong kỳ thi IELTS. Hãy tự tư duy và viết bài theo cách của bạn một cách hợp lý và sáng tạo.

Tương tự, trong bài thi Speaking, ghi chép lại từ vựng hữu ích và sử dụng chúng để trả lời câu hỏi. Ghi âm bài nói của mình để kiểm tra phần phát âm và cách diễn đạt. Nên hỏi thêm ý kiến của giáo viên để cải thiện và tiến bộ. 

Nếu bạn đã học xong một Unit và sang Unit mới, thì bạn cần nên dành khoảng thời gian ôn tập lại Unit đã học để củng cố thêm phần ghi nhớ từ vựng lâu dài, không bị mau quên bài cũ. Nên học kết hợp thêm với từ điển để dễ cách đánh vần và phân loại chính xác. 

II. LINK DOWNLOAD MIỄN PHÍ BÊN DƯỚI 

Trên đây là tổng các thông tin mà bạn cần nắm khi sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS, một vũ khí bí mật giúp bạn học từ hiệu quả, có hướng dẫn khoa học và áp dụng nhanh chóng vào các phần thi của bài thi. IELTS NGỌC BÍCH xin chúc bạn sẽ có được quá trình học tốt, đạt được điểm số cao nhất trong bài thi. 

Bạn hãy bấm link phía dưới để tải miễn phí Cambridge Vocabulary for IELTS nhé 

SÁCH IELTS 

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC 

Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)

Facebook: GV NGỌC BÍCH 

Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH 

Youtube: IELTS NGỌC BÍCH 

Địa chỉ: 36, D2, KDC Phú Hồng Thịnh 9, Bình An, TP. Dĩ An, Khu Làng ĐH QG-HCM.

Đăng ký được tư vấn miễn phí, cơ hội nhận khuyến mãi: CLICK HERE 

Leave a Reply

error: Content is protected !!