TRA TỪ ĐIỂN SAO CHO HIỆU QUẢ TRONG IELTS?

Từ điển là một công cụ cực kì quan trọng và cần thiết cho người học tiếng Anh chứ không riêng gì ôn thi IELTS. Nó cung cấp cho người dùng rất nhiều kiến thức. Tuy nhiên, bạn đã biết hết các nguồn tra từ điển uy tín, hiệu quả và biết cách sử dụng từ điển sao cho tối ưu nhất hay chưa? Bài viết dưới đây IELTS Ngọc Bích sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức trên.

CÁC TRANG TỪ ĐIỂN CHO NGƯỜI HỌC

 1. Oxford Learner’s Dictionaries
  Đây là một trang tra từ điển Anh – Anh, gọi tắt là Từ điển Oxford. Nó vừa có bản giấy, vừa có bản trực tuyến cung cấp cho người học nhiều trải nghiệm tuyệt vời.
 2. Từ điển Cambridge
  Với hơn 2 triệu định nghĩa và cấu trúc ngữ pháp đi kèm, đây sẽ là một từ điển Anh – Anh giúp cải thiện tiếng anh của bạn rất nhiều.
 3. THESAURUS: SYNONYMS AND ANTONYMS OF WORDS
  Thesaurus giúp người học dễ dàng paraphrase lại đề bài bởi sự hỗ trợ cung cấp/liệt kê các nhóm từ gần gũi về mặt nghĩa. Rất giúp ích cho thí sinh trong thi speaking và writing
 4. Online OXFORD Collocation Dictionary of English Online
  Trong tiếng Anh, collocation là hai hoặc nhiều từ đi cùng nhau một cách tự nhiên, xuất hiện thường xuyên hơn các sự kết hợp từ khác. Học các cụm từ là điều cần thiết để làm cho tiếng Anh của bạn trở nên trôi chảy và tự nhiên hơn.

VẬY TỪ ĐIỂN CUNG CẤP CHO NGƯỜI HỌC NHỮNG GÌ?

 1. Nghĩa của từ vựng: Đây là điều quan trọng mà chắc hẳn ai học tiếng Anh cũng muốn hướng tới. Bởi lẽ người học sẽ có nhiều từ không biết và sự hỗ trợ cũng chỉ đến mức nhất định
 2. Cấp độ từ vựng: có 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2.
  Mỗi cấp độ sẽ tương ứng với khả năng tiếng anh, khả năng giao tiếp, khả năng hiểu và phân tích vấn đề. Sử dụng những từ vựng ở level cao sẽ giúp bạn ăn điểm trong mắt giám khảo cũng như “xịn xò” hơn khi sử dụng chúng trong giao tiếp.
 3. Phiên âm của từ
  Muốn nghe được hoặc giao tiếp được. Điều bắt buộc ở bạn là phải biết phát âm chính xác từ đó như thế nào, đặc biệt chú ý sự nhấn nhá trọng âm trong từ.
 4. Học thêm được “Synonym, Antonym, Example” của từ 
  Để tránh lặp từ khi nói, khi viết, hoặc đơn giản hơn là mở rộng vốn từ vựng của mình. Bạn nên khám phá và học chúng. Đồng thời cũng sẽ học được nhiều cụm từ, cấu trúc ngữ pháp hay thông qua các ví dụ mà từ
 5. Từ điển cho bạn các ví dụ kèm ngữ cảnh phù hợp để luyện tương tự.

Tóm lại, từ vựng rất đỗi quan trọng trong cuộc sống. Và để tối ưu hóa từ vựng bằng những cách trên, bạn cũng có thể ghi chép sao cho phù hợp để dễ theo dõi. IELTS Ngọc Bích hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)

Facebook: GV NGỌC BÍCH

Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH

Youtube: IELTS NGỌC BÍCH

Địa Chỉ: 36, D2, KDC Phú hồng thịnh 9, Bình An, TP Dĩ An. Khu Làng ĐH QG-HCM.

Đăng Ký Được Tư Vấn Miễn Phí, Cơ Hội Nhận Khuyến Mãi: CLICK HERE

Leave a Reply

error: Content is protected !!