IELTS LISTENING BAND SCORE VÀ HƯỚNG DẪN THI HIỆU QUẢ

IELTS LISTENING là 1 trong 4 kỹ năng mà thí sinh phải thi trong kì thi IELTS. Bạn đã hiểu gì về thang điểm IELTS Listening Band Score chưa? Cùng IELTS NGỌC BÍCH nghía qua nhé!

Thang điểm IELTS Listening (IELTS Listening Band Score)

Trong bài thi IELTS, kĩ năng Listening (nghe) có 40 câu hỏi cho thí sinh trả lời. Với một câu trả lời đúng sẽ được 1 điểm, tối đa là 40 điểm và quy đổi sang thang điểm từ 1.0 – 9.0 dựa trên tổng số câu mà các bạn trả lời đúng.

Dưới đây là bảng điểm quy đổi số câu trả lời đúng sang điểm thực giúp cho các bạn hiểu hơn về cách chuyển đổi điểm cho từng phần thi Listening (nghe) với 2 hình thức thi IELTS khác nhau Academic (học thuật) và General. 

Bảng quy đổi sang IELTS Listening Band Score:

Số câu đúngIELTS Listening Band Score
39-409.0
37-388.5
35-368.0
33-347.5
30-327.0
27-296.5
23-266.0
20-225.5
16-195.0
13-154.5
10-124.0
7-93.5
5-63.0
3-42.5
1-22.0

Với thang điểm trên, bạn có thể lên kế hoạch học tập để đạt được IELTS Listening Band Score như mong muốn dựa trên số câu trả lời đúng của toàn bài. 

Hướng dẫn làm bài thi hiệu quả

Hướng dẫn đạt IELTS Listening Band Score mục tiêu
Hướng dẫn làm bài thi IELTS Listening

Cấu trúc của bài thi IELTS Listening giấy hiện tại sẽ có những lưu ý như sau:

  • Từ “SECTIONS” sẽ chuyển thành “PARTS” (phần). Do đó, bài thi nghe sẽ bao gồm Part 1, 2, 3, 4.
  • Phần Example (ví dụ) trong Part 1 sẽ bị xóa đi.
  • Trang tham chiếu sẽ bị xóa đi. Ví dụ: Các bạn sẽ được hướng dẫn: Nghe đoạn hội thoại để trả lời cho câu hỏi số 1 đến số 4. (Thay vì câu hỏi số 1 đến số 4 của trang số 3 như trước đây)

Những điều trên nhằm đảm bảo tính đồng nhất giữa 2 hình thức thi IELTS trên máy tính và trên giấy. 

Để làm bài thi Listening hiệu quả, sẽ có các phương pháp như sau:

  • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

Khi thực hiện bài thi, việc phân bổ thời gian luôn là một trong những việc mà các bạn cần phải làm để có thể hoàn thành bài thi một cách hiệu quả và tốt nhất. Đối với bài thi IELTS Listening, sau mỗi một part, tức sau mỗi phần thi, băng sẽ cho bạn một phút để kiểm tra lại câu trả lời. 

Thông thường khi các bạn điền xong câu trả lời cuối cùng của một part thì nhiều khi băng vẫn đang chạy. Đây chính là thời gian bạn check câu trả lời mà mình đã điền trước đó và hãy tranh thủ đọc qua phần tiếp theo nhé. Sau khi đã hết cả 4 parts là lúc bạn kiểm tra 1 lần nữa câu trả lời và chuyển nó vào tờ đáp án.

  • Đánh dấu từ khóa (keywords) quan trọng

Hãy học cách khoanh tròn những keywords quan trọng ở trong câu hỏi, đặc biệt là phần multiple choice (trắc nghiệm). Những từ cần chú ý như địa điểm, tên, địa chỉ, con số hay các cụm từ chính. Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt được vấn đề chính một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, hãy dựa vào ngữ cảnh và đề bài để dự đoán xem câu trả lời mà sẽ ở dạng nào.

  • Chú ý chính tả và ngữ pháp

Khi chuyển câu trả lời vào answer sheet (tờ đáp án) thì ngữ pháp và chính tả  là 2 yếu tố quan trọng mà bạn nên chú ý. Bởi nếu bạn chỉ cần quên thêm “s” hoặc viết sai số  cũng khiến bạn mất điểm. Ngoài ra một số lỗi như gấp đôi chữ chữ sau khi chuyển sang dạng ing, ed cũng cần được chú ý. 

Ngoài ra, các bạn cũng cần nắm chắc cách làm và xử lí từng dạng bài trong IELTS Listening để bài thi đạt kết quả cao nhất. 

(tham khảo: izone.edu)

KẾT

Mong rằng qua bài viết này bạn đã nắm được về IELTS Listening Band Scorecách làm bài thi hiệu quả. Chúc các bạn học tập tốt và đạt được mục tiêu đề ra.

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC

Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)

Facebook: GV NGỌC BÍCH

Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH

Youtube: IELTS NGỌC BÍCH

Địa Chỉ: 36, D2, KDC Phú hồng thịnh 9, Bình An, TP Dĩ An. Khu Làng ĐH QG-HCM.

Đăng Ký Được Tư Vấn Miễn Phí, Cơ Hội Nhận Khuyến Mãi: CLICK HERE

Leave a Reply

error: Content is protected !!