Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả

Cách Học Từ Vựng IELTS với IELTS NGỌC BÍCH

Bạn đã tìm được Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả Chưa? Hay mình cùng chia sẻ một vài bí kíp học Từ Vựng Hiệu Quả trong quá trình mình luyện thi IELTS.

[WARNING] Đừng vội lướt qua mà không bỏ túi những phương pháp “cày bừa” để học từ vựng IELTS một cách hiệu quả này!

 • Bạn là newbie trong hội IELTS? (⊙_⊙)?
 • Hay bạn là dân kỳ cựu trong làng IELTS này? ¯\(°_o)/¯

Dù bạn mới bắt đầu hay đã ‘cày’ IELTS nhiều năm nhưng chưa chắc bạn đã và đang học từ vựng IELTS một cách thông minh và hiệu quả.

Nếu bạn học mọi thứ xong rồi lại trôi tuột đi như ván trượt Đầm Sen 😬 thì hãy thử áp dụng những Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả sau đây nhé:

Cách học từ vựng IELTS hiệu quả

Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả Với Phương Pháp Học Chủ Động

Phương Pháp Học chủ động (còn gọi theo nghĩa đen là ‘cày bừa cật lực’):

Đây là một cách ứng dụng từ phương pháp SPACED REPETITION đang nổi đình đám đây các bạn ơi

 • Cách 1: Mỗi ngày một ít (10-20 từ/ngày, 1 tuần/chủ đề)

→ Cách học:

 • Viết tay: 1 cuốn tập từ vựng nếu bạn là người yêu thích học trên giấy: Chép 10 từ vựng của một chủ đề cụ thể, nhớ ghi nghĩa và từ loại của từ. Vậy là bạn đã có thể bỏ túi 70 từ vựng 1 tuần và 300 từ một tháng rồi đó.
 • Dùng app/website: có thể tự tạo flashcards trên Quizlet hay bất kì app nào bạn quen thuộc (cách này hơi tốn thời gian xíu nhưng nếu mới bắt tay vào học thì dành chút thời gian cho kho báu từ vựng của mình thì sau này việc ôn tập lại sẽ dễ như lật bánh tráng thôi). Đừng quên bookmark nhóm lại thành một folder (Week 1 – Holiday, Week 2 – Tourism,…) để tiện cho việc ôn tập lại nhé.

Lưu ý khi ghi chú từ vựng khi học từ vựng IELTS:

 • Từ có thể hiểu được ngay: Chỉ cần ghi từ loại và nghĩa.
 • Từ cảm thấy khó áp dụng thực tế: Chép ngay 1 ví dụ từ Oxford hoặc Cambridge.
 • Từ khó nhớ: Thay đổi các màu theo 3 mức độ: từ dễ nhớ, từ hay quên, từ rất rất hay quên.

→ Cách ôn: ôn lại vào đầu buổi học tiếp theo

 • Trả bài cho ai đó: trả bài cho bạn cùng học IELTS, anh/chị/em trong nhà.
 • Chép lên bảng/ra giấy: Cách xưa cũ của các thầy cô cấp 2 nhưng đừng xem thường cách này nha
 • Sử dụng app: Sử dụng app bạn ghi chú từ vựng để ôn lại, những app/website này có nhiều hình thức giúp bạn ôn lại hiệu quả lắm nha.
 • Cách 2: Luyện đề (không có cách gì hiệu quả hơn bằng cách bắt tay vào làm)

→ Cách học: Làm các dạng bài tập nghe và đọc thường xuyên

 • In bài nghe/đọc ra giấy: Photo những đề chính thống và dành 3 ngày/tuần, mỗi ngày làm bao nhiêu đề phụ thuộc vào thời gian và khả năng của bạn. Sau khi làm xong thì phải ghi chép lại từ vựng cần học xong rồi bấm vào tờ đề, nhớ ghi thời gian, kết quả, chỉnh sửa lỗi sai rõ ràng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Sử dụng laptop: Tải đề về và sắp xếp vào một folder như cách học từ vựng, sử dụng các app PDF có các công cụ highlight và ghi chú trực tiếp lên PDF. Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả này cực kỳ tiện lợi cho các bạn quen dùng laptop và thích sự rõ ràng.
Cách học từ vựng IELTS hiệu quả- IELTS NGỌC BÍCH

Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả Với Phương Pháp Học Thụ động

Phương pháp 2:

Học thụ động (cách này vừa học được từ vựng, vừa have a blast a along the way; một mũi tên bắn bang bang 2 con nhạn

Cách 1: Nạp pin

Đọc sách, báo, tài liệu,… bất cứ thứ gì gây hứng thú và tò mò cho bạn: Đây là nguồn học cung cấp khối lượng từ vựng khổng lồ và còn liên quan, sát với thực tế. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận được ngôn ngữ viết, cải thiện được tư duy, và cách thể hiện ý tưởng bằng tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn. Đúng là một Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả

→ Cách học: 30’ mỗi ngày, đọc với một sự hứng thú và thoải mái, ghi chú nghĩa, highlight những vocab hay

 • Xem phim, nghe nhạc: Đây là một cách học vô cùng giải trí. Việc xem phim sẽ giúp bạn tiếp cận với nguồn từ vựng sát với ngôn ngữ nói, giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng để diễn đạt ý trong giao tiếp. Lưu ý đừng cố gượng ép mình xem những bộ phim mà người khác khuyên bạn phải xem, hãy chọn những bộ phim bạn yêu thích, bạn sẽ thấy não của bạn rất sẵn sàng để ghi nhớ.

Cách 2: Xả pin

(sau khi nạp được vốn từ vựng thì bạn phải sử dụng nó thì bạn mới ghi nhớ được).

Shadowing: Cách học này rất hiệu quả mà rất nhiều người học ngôn ngữ áp dụng. Mở một bộ phim mà bạn yêu thích và tập nói cùng lúc với speaker. Bằng cách này bạn có thể bắt chước phát âm ,nhịp điệu với bản gốc một cách dễ dàng. Đây cách học không gượng ép sẽ giúp bạn học trong một tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều.

Viết nhật ký tiếng anh: Hãy bắt đầu với việc viết những câu chuyện ngắn về mỗi ngày bạn ăn gì, mặc gì và làm gì. Qua một thời gian bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng mới cần thiết và luyện cho trí não của bạn suy nghĩ trong tiếng Anh.

Đổi giao diện sử dụng điện thoại của bạn sang Tiếng Anh: Bộ não của bạn rất tuyệt vời, vì vậy hãy tận dụng sức mạnh của nó một cách hiệu quả. Đừng nghĩ mình không thể vì não bạn có thể tự ghi nhớ được icon nào là biểu tượng cho cái gì.

Chat với mọi người bằng tiếng Anh: Bạn có thể áp dụng từ từ, chuyển những tin nhắn bạn thường xuyên nhắn cho mọi người sang tiếng Anh hoặc nhắn cho họ những từ bạn mới vừa được học. Dần dần tăng mức độ thường xuyên lên, bạn sẽ cải thiện được khả năng nhớ từ vựng của bản thân.

Chúng Ta Nên Chọn Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả Với Phương Pháp Học?

Trên đây là 2 Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả MUÔN THUỞ mà bạn có thể áp dụng cho việc học từ vựng IELTS của mình và kể cả khi học bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Đừng vội vàng bắt chước hay nghe lời bất cứ ai mà hãy dành chút thời gian tìm hiểu cách học nào phù hợp với bản thân mình hơn nhé! (^人^)

Còn trẻ, còn sức cày bừa, thì hãy cố gắng tận dụng sức lực của mình đúng nơi, đúng chỗ, đúng cách các bạn nhé! Fighting

LIÊN HỆ TẠI IELTS NGỌC BÍCH

☎️ Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)

☎️ Facebook: GV NGỌC BÍCH

☎️ Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH

☎️ Youtube: IELTS NGỌC BÍCH

☎️ Địa Chỉ: Cơ sở: 36, D2, KDC Phú hồng thịnh 9, Bình An, TP Dĩ An. Khu Làng ĐH QG-HCM.

☎️ Đăng ký tư vấn, học thử miễn phí tại đây: ĐĂNG KÝ

Leave a Reply

error: Content is protected !!