BÍ KÍP DÙNG CẤU TRÚC SUGGEST TỰ TIN, HIỆU QUẢ

Cấu trúc Suggest không chỉ đơn giản là một công cụ trong văn nói và giao tiếp mà còn là một trong những mảng kiến thức quan trọng nhất trong IELTS. Một trong những điểm thu hút đặc biệt của cấu trúc này đó là khả năng tạo ra sự tích cực thông qua việc sử dụng từ ngữ, điều này làm cho người nghe cảm thấy hứng khởi hơn. Khi bạn sử dụng cấu trúc này một cách linh hoạt, bạn có thể dễ dàng chuyển ý mà không làm mất tính logic của bài nói hay bài viết của mình. Để hiểu rõ hơn về những bí kíp dùng cấu trúc suggest hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, IELTS Ngọc Bích sẽ đồng hành cùng bạn để bạn có thể học tốt cấu trúc này nhé!

 1. Cấu trúc Suggest là gì?

Cấu trúc suggest đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt ý kiến, đề xuất ý tưởng, hành động hoặc một kế hoạch. Khi sử dụng suggest có nghĩa là chúng ta đang thể hiện sự tôn trọng và mong muốn chia sẻ một cách nhẹ nhàng, tế nhị. 

Ví dụ: I suggested going to the supermarket – đây là một cách nhấn mạnh ý kiến cá nhân về việc điều này có thể là một lựa chọn tốt. 

Ngoài ra, suggest cũng có thể được sử dụng khi muốn khuyên bảo trực tiếp một người.

Ví dụ: I suggest that you should walk more for good health. 

 1. Cách sử dụng cấu trúc suggest hiệu quả

2.1 Cấu trúc ngữ pháp 1: Suggest + noun/noun phrase 

Ở đây thì cụm danh từ đóng vai trò là tân ngữ của động từ suggest, điều này làm tăng tính chi tiết và rõ ràng của câu. 

Ví dụ: I suggest a red wine with this dish. 

Cấu trúc này để gợi ý lựa chọn hoặc để chia sẻ ý kiến của mình về một vấn đề nào đó. 

Ngoài ra nếu muốn nhắc đến đối tượng nhận được lời đề nghị, hãy sử dụng “to”

Ví dụ: My teacher suggested a course for me to sign up for at the end of the year.

2.2 Cấu trúc ngữ pháp 2: Suggest + that – clause 

Khi sử dụng mệnh đề “that” làm cho câu trở nên phức tạp hơn, mô tả được hành động cụ thể mà người nói muốn thực hiện. Trong những tình huống không trang trọng, chúng ta có thể bỏ “that” mà không làm ảnh hưởng đến nghĩa chung của câu.

Ví dụ: I suggest (that) we go out to have lunch. I know a very good Korean restaurant. 

Bên cạnh đó, nếu sử dụng cấu trúc này trong quá khứ, có thể thêm từ “should” vào mệnh đề “that” làm cho câu trở nên chính xác hơn. 

Cấu trúc ngữ pháp quan trọng 

2.3 Cấu trúc ngữ pháp 3: Suggest + Ving

Đây là một cấu trúc linh hoạt để đưa ra một đề xuất về hành động mà không cần ghi rõ người thực hiện, sử dụng dạng này sẽ giúp câu trở nên thoải mái, linh hoạt hơn trong mọi ngữ cảnh. 

Ví dụ: She suggested watching a movie instead of going out in the bad weather.

Việc sử dụng V-ing ở đây làm cho mệnh đề tập trung vào ý tưởng chung là việc đi cùng nhau sẽ trở nên an toàn hơn. 

2.4 Cấu trúc ngữ pháp 4: Suggest + wh-question word (từ để hỏi)

Ưu điểm nổi trội của cấu trúc này là làm rõ các chi tiết, tạo cuộc nói chuyện phong phú. Đồng thời tạo sự tò mò và mong đợi đối với người được hỏi. 

Ví dụ: Could you suggest where I might be able to buy a nice jacket for my boyfriend?

Sử dụng where ở đây giúp tập trung vào câu hỏi, cung cấp gợi ý và thông tin chi tiết về nơi mua sắm phù hợp. 

Bên cạnh đó, cấu trúc này có thể được mở rộng để hỏi về nhiều khía cạnh khác nhau:

Ví dụ: What type of fabric would you suggest for a durable and comfortable sofa?

 1. Những lưu ý về cấu trúc Suggest

Khi sử dụng cấu trúc “suggest” có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền đạt một cách chính xác, hiệu quả:

 • Ngữ cảnh: Luôn xem xét ngữ cảnh của cuộc trò chuyện hoặc tình huống, cách sử dụng “suggest” có thể phù hợp tùy vào môi trường.
 • Người nghe: Hiểu rõ đối tượng người nghe là quan trọng, sử dụng ngôn ngữ phù hợp để phản ánh sự tôn trọng với đối tượng
 • Tính linh hoạt: Sử dụng các biến thể để tạo ra sự linh hoạt như “ I suggest that, Let me suggested”
 • Chính xác ngữ pháp: Tuân thủ mọi nguyên tắc khi sử dụng cấu trúc suggest. Bao gồm việc chú ý “that” sau động từ “suggest” 
 • Tránh sự lệch lạc: Tránh việc sử dụng cấu trúc một cách quá áp đặt, hãy truyền đạt một cách thoải mái, thể hiện được ý kiến của mình 
 • Không dùng cấu trúc Suggest + O + to V khi đề nghị ai đó làm gì 
 1. Tầm quan trọng của cấu trúc Suggest trong IELTS

Là một phần quan trọng trong Writing Task 2 và Speaking. Việc chủ động sử dụng cấu trúc này không chỉ thể hiện khả năng vận dụng từ vựng và ngữ pháp một cách chính xác mà còn tạo ra một góc nhìn tự tin trong giao tiếp. Việc sử dụng cấu trúc này giúp tăng cường sự linh hoạt trong ngôn ngữ, một yếu tố quan trọng trong mảng” Lexical Resource”. Bạn có thể thích nghi với nhiều chủ đề khác nhau mà không mất đi tính chính xác. 

Trong phần Writing Task 2, cấu trúc này trở nên vô cùng quan trọng và giúp thí sinh đạt được điểm cao trong bài. Việc sử dụng nó không chỉ giúp bạn tạo ra một bài luận logic mà còn làm tăng khả năng liên kết giữa các phần của bài với nhau. 

Tóm lại, sự hiểu biết và sử dụng cấu trúc một cách chín chắn và hiệu quả không chỉ hỗ trợ bạn trong kì thi IELTS mà còn phản ánh, đánh giá được khả năng giao tiếp và biểu đạt ý kiến của bạn về mọi vấn đề. 

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về cấu trúc suggest dành cho các bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc này và có thể dễ dàng áp dụng thực tế vào kỳ thi IELTS. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa chọn được trung tâm luyện thi uy tín thì hãy đến ngay IELTS Ngọc Bích nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt và đạt được tấm bằng Tiếng Anh danh giá. 

 • LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC 
 • Hotline: 09.3456.32.95 (GV Ngọc Bích)
 • Facebook: GV NGỌC BÍCH 
 • Fanpage: IELTS NGỌC BÍCH 
 • Youtube: IELTS NGỌC BÍCH 
 • Địa chỉ: 36, D2, KDC Phú Hồng Thịnh 9, Bình An, TP. Dĩ An, Khu Làng ĐH QG-HCM.
 • Đăng ký được tư vấn miễn phí, cơ hội nhận khuyến mãi: CLICK HERE 

Leave a Reply

error: Content is protected !!